BẢNG GIÁ
ĐẶT HẸN

( 08 ) 37734949

HOTLINE

 0938 385 285

  BS PHƯƠNG

GIỜ LÀM VIỆC

 

T2 - T7: Sáng : 8h - 12h/Chiều: 2h - 8h

Chủ NhậtSáng: 8h - 12h/Chiều: Nghỉ

TÌM HIỂU KHI LÀM RĂNG SỨ

1. Răng sứ là gì?

Răng sứ là loại răng bao gồm 2 thành phần, phía sườn bên trong có thể là kim loại hoặc bằng sứ và phần men sứ phủ bên ngoài.

Gồ̀m có 2 kiể̉u răng: 
+ Mão răng
+ Cầu răng

1. Mão răng sứ


Mão răng bao phủ và bọc lấy răng, đồng thời được gắn dính trên răng bởi ximăng gắn. Vì mão răng bao phủ toàn bộ bề mặt bên ngoài của răng, nên mão răng nếu thực hiện tốt, sẽ tạo nên hình dạng ngoài mới của răng. 

Mão răng như một cách để tái tạo lại một răng bị sâu hay bị bể để răng có lại được hình dạng lúc đầu. Mão răng cũng là cách để giúp răng chắc hơn và là một phương pháp cải thiện vẻ ngoài thẩm mỹ cho răng.

Phần sườn bên trong có thể được làm kim loại, Titannium, hoặc kim loại quý (vàng). 

2. Cầ̀u răng sứCầu răng được dùng để thay thế một hay nhiều răng thật bị mất, bằng cách bắc cầu giữa hai răng.

Cầu răng là một kiểu răng giả, gồm một nhịp cầu được nối với hai mão răng hai bên để thay thế răng mất. Hai mão trên hai răng trụ kế bên vùng mất răng được gắn dính và giữ chặt nhịp cầu trên các răng hai bên. 

Cầu răng, tương tự mão răng, có thể được làm bằng sứ, kim loại quý (vàng), hoặc kết hợp của hai loại trên. Cầu răng sứ có thể được thực hiện trên các răng trước sẽ cho hiệu quả thẩm mỹ cao, giống răng thật.

2. Thời gian làm răng sứ trong bao lâu?

Thời gian thực hiện phục hình sứ phụ thuộc vào tình trạng răng miệng, số lượng răng, vị trí răng cần phục hình cũng như chủng loại sứ mà bạn lựa chọn. Tuy nhiên có thể dự đoán tương đối chính xác thời gian hoàn thành từ 2 – 5 lần đến nha khoa (2 – 5ngày). Cụ thể các lần hẹn như sau:

+ Lần 1: Mài cùi – lấy dấu. Những răng cần bọc sứ sẽ được mài nhỏ theo tiêu chuẩn. Đây là lần điều trị mất nhiều thời gian nhất (từ 30 phút đến khoảng 3 tiếng, tùy theo số lượng răng được điều trị).
  + Lần 2: Thử sườn. Lớp sườn phía trong sẽ được thử trong lần hẹn này để đảm bảo đạt được độ chính xác cao nhất về mặt kỹ thuật.

  + Lần 3: Thử sứ. Trong lần hẹn này, răng sứ đã được làm hoàn thành.  Răng sứ sẽ được gắn để thử về chức năng ăn nhai, chỉnh sửa thẩm mỹ (màu sắc, hình dạng). 

Sau khi thử sứ thành công, răng sứ sẽ được gắn tạm để bệnh nhân về ăn nhai thử trong vòng từ 2 – 3 ngày. Sau đó sẽ được gắn thật. Lúc này, quy trình làm răng sứ đã hoàn tất.
            Đối với những trường hợp làm răng sứ thẩm mỹ, do đòi hỏi về thẩm mỹ cao nên cần từ 1 -2 ngày để điều chỉnh về mặt thẩm mỹ (màu sắc, hình dáng), đến khi bệnh nhân thật sự hài lòng mới tiến hành gắn thử.

Tuy nhiên bạn nên dự phòng từ 1 - 2 ngày, thậm chí  3 - 4 ngày đối với trường hợp làm nhiều răng để bác sĩ có thời gian theo dõi, chỉnh sửa phục hình sau vài hôm ăn nhai.
Với trường hợp có nhổ răng, thông thường cần thời gian lành thương từ 7 - 10 ngày,  bạn nên lưu ý khi lên kế hoạch điều trị.

 Trong thời gian chờ vết thương lành, bạn có thể nhờ bác sĩ làm cho bạn răng tạm để có thể đi giao tiếp và không gián đoạn công việc.

 

Phục hình răng sứ trên implant tùy trường hợp sẽ cộng thêm từ 1 - 3  ngày so với các ca điều trị thông thường.

Khi có điều trị tủy răng (lấy gân máu) + phục hình, tổng thời gian điều trị có thể sẽ là: Thời gian chữa tủy + Thời gian phục hình. (Thông thường khi kết hợp cùng một lúc thì thời gian điều trị sẽ rút ngắn đi.)

Hiển thị:
Sắp xếp:

1. Ưu điểm: - Tiết kiệm chi phí hơn so với các loại răng sứ khác - Bền chắc, chịu lực nhai tốt..
Liên hệ
..
Liên hệ
..
Liên hệ
1. Ưu điểm: - Màu sắc đẹp, tự nhiên - Tương hợp sinh học tốt ( không bị đen viền nướu): Đ..
Liên hệ

NHA KHOA DIAMOND

15 TRẦN TRỌNG CUNG, P. TÂN THUẬN ĐÔNG, Q. 7, TP. HCM

ĐT: (028) 37734949

        0938 385 285 (BS PHƯƠNG)

MAIL: nhakhoadiamondq7@gmail.com

WEB: diamonddental.vn

FACEBOOK: Nha Khoa Diamond

NHA KHOA DIAMOND © 2022 Cài đặt bởi WebsiteGiaSoc
Tổng truy cập: 2.912 - Đang online: 2

BACK TO TOP